Những Tố Chất Phát Hiện Ứng Viên Xuất Sắc_Cầu Thủ Hạng A Trong Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Có nhiều cách để đánh giá một con người. Đặc biệt trong việc “săn đầu người”, săn “cầu thủ hạng A” thì cách nhìn người và đánh giá một con người cực kỳ quan trọng. Dựa vào những đặc điểm nào của ứng viên để đánh giá được người đó có phải “Cầu thủ hạng A” cho công ty hay không? Video này sẽ giúp cho những nhà tuyển dụng có được cái nhìn tổng quan hơn khi tuyển chọn ứng viên cho công ty, mặt khác còn giúp cho các ứng viên biết các tiêu chí tuyển dụng để nhận ra bản thân có phải “ứng viên sáng giá” hay không?

Hãy cùng nhà HR Strategy khám phá 8 tiêu chí định nghĩa một ứng viên xuất sắc, ứng viên hạng A được đa số nhà tuyển dụng lựa chọn nhé.

1. Ứng viên hoàn thiện về kiến thức

Dù ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào thì cũng cần phải có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động. Nếu không có kiến thức chuyên môn được đào tạo và được cấp bằng, thì cũng có những thế mạnh về kiến thức mà ứng viên nào cũng sẽ có. Tuy nhiên đó chỉ là điều kiện cần, những kiến thức về các lĩnh vực khác là điều kiện đủ để quyết định ứng viên đó có “sáng giá” hay là không. Một người có được sự hoàn thiện về mặt kiến thức sẽ có cái nhìn tổng quát hơn, ở nhiều khía cạnh và có cách giải quyết vấn đề linh hoạt hơn. Họ sẽ biết việc nào quan trọng hơn để ưu tiên xoay quanh vấn đề. Do đó ứng viên này sẽ chính là người mà doanh nghiệp cần.

2. Người tạo ra kết quả

Ứng viên đã từng có kinh nghiệm giúp tăng lợi nhuận hoặc có những biện pháp giúp cắt giảm chi phí, giảm thiểu được những rủi ro cho doanh nghiệp cũ không? Câu chuyện thành công của họ là gì? Họ đã làm gì để đạt được mục tiêu của mình? Với tư cách là nhà tuyển dụng, bạn sẽ có đề xuất gì cho doanh nghiệp để tận dụng những thế mạnh của họ? Vượt qua những mong đợi về năng lực làm việc, họ có thể đưa ra những giải pháp sáng tạo để mang lại kết quả dù nhỏ hay lớn. Thông thường, những ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ thích nghi với môi trường mới dễ dàng hơn, có thể phát triển bản thân và mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Với những kết quả họ đã tạo ra ở doanh nghiệp cũ thì họ sẽ có định hướng cho công việc ở doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm tại link: http://www.hrstrategy.vn/2020/10/09/n…

Mến chúc ACE ngày làm việc hiệu quả, Công ty ACE có ngân sách tuyển dụng cấp cao qua dịch vụ headhunter thì cho HR Strategy cơ hội giới thiệu ứng viên từ HR Strategy với nhé!

Link Application “HR Strategy Jobs”:
Android: https://bit.ly/HRStrategyJobs
IOS: https://bit.ly/IOSHRStrategyJobs

Follow us:
Headhunting Job: https://bit.ly/HRStrategyVietnam
Shasu Group: https://bit.ly/ShasuGroup
Happy Leader Community: https://bit.ly/longlifelearningHLC
Consultant, Coach, Mentor, Trainer team: http://consultanthub.shasugroup.com/

#HappyLeaderCommunity #HeadhunterHRStrategy #DichvutuyendungnhansucapcaoHRStrategy #Headhunter #Headhuntervietnam #Headhunter #Headhuntertuyendung #Headhunterjobs #Top10headhunter

Published in HR Strategy News

Contact Us