Trang Chủ Diễn Đàn Trò chuyện cùng chuyên gia Shasu Group TP.HCM: Tuần đầu sau mở cửa, doanh thu nhóm ngành F&B chỉ bằng 20 – 30% so với tháng 4 – 5

Chủ đề này chứa 1 voice và có 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Tác giả
  Bài Đăng
  • #12361

   Kết quả này đến từ khảo sát của Savills với với các khách thuê mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM, tập trung chủ yếu vào nhóm F&B (dịch vụ ăn uống).

   Về doanh thu, trong thời gian vừa qua, các khách thuê F&B cho biết, doanh thu của họ chỉ ở mức khoảng 20 – 30% so với thời điểm tháng 4, tháng 5 khi mà việc giãn cách chưa quá nghiêm ngặt.

   Theo Savills, ngành F&B là một trong những phân khúc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất do tác động của các chính sách giãn cách xã hội, thị trường đang tiếp tục chứng kiến động thái trả mặt bằng sớm, hoặc chấm dứt gia hạn hợp đồng của rất nhiều doanh nghiệp, trong đó có cả những thương hiệu nổi tiếng, luôn thu hút được nhiều khách hàng trong thời điểm trước đây như Starbucks, The Coffee House…

   Savills đánh giá, chi phí mặt bằng là một trong những chi phí rất đáng kể trong tổng chi phí của một doanh nghiệp F&B, kế tiếp đó là về nhân lực. Thêm vào đó, trong thời gian qua, để đảm bảo được an toàn trong mùa dịch, các cơ quan chức năng yêu cầu các nhân viên muốn đi làm lại bình thường thì ít nhất là phải được tiêm ngừa vắc-xin đầy đủ – đây cũng là một trong những trở ngại đối với doanh nghiệp.

   Chính vì vậy, việc trả mặt bằng sớm của một hoặc nhiều địa điểm trong chuỗi cửa hàng được đánh giá là một chiến lược hiệu quả của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi họ đang cố gắng để giữ được những cửa hàng hiệu quả để có thể cầm chừng trong thời gian ít nhất là ba tháng tới, sau đó sẽ có động thái để mở rộng các chuỗi trong 2022.

   Về kỳ vọng phục hồi trong 3 tháng cuối năm, Savills dự đoán với điều kiện dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt hơn thì việc tiêu dùng, chi tiêu của người dân cũng sẽ bắt đầu quay trở lại, để bù lại nhu cầu mua sắm tiêu dùng bị dồn nén trong suốt thời gian giãn cách vừa qua. Quý IV/2021 được kỳ vọng là thời điểm mà mức tiêu dùng bùng nổ mạnh mẽ, từ đó sẽ giúp cho các ngành bán lẻ và đặc biệt là ngành F&B có các dấu hiệu tích cực hơn.

   Về khách thuê mới, báo cáo của Savills nêu rõ, trong ngắn hạn, các thương hiệu nước ngoài thâm nhập vào thị trường bằng hình thức phân phối trực tiếp có thể sẽ trì hoãn do những hạn chế trong vấn đề đóng cửa biên giới. Các thương hiệu sẽ thâm nhập thị trường thông qua các đối tác phân phối trong nước.

   Về phía chủ cho thuê, hầu hết chủ cho thuê vẫn duy trì giá chào thuê. Giá thuê trung bình tương đối ổn định theo quý và theo năm đạt 49 USD/m2/tháng. Dù không giảm giá trên giá chào thuê, các chủ cho thuê đã có các chính sách tốt hơn cho các khách thuê mới, như kéo dài thời gian sửa chữa của khách hàng trong thời gian đầu, hoặc giảm từ 30 – 50% trong 3 – 6 tháng đầu tiên cho các hợp đồng kí mới từ 3 – 5 năm.

   Ngoài ra, với khách thuê hiện hữu, chủ nhà cũng có những hỗ trợ rất tích cực thông qua nhiều dự án giảm giá đến 70% giá thuê mỗi tháng cho đến khi hoạt động trở lại hoặc trực tiếp miễn phí các tháng vừa qua khi mà các khách thuê không thể mở cửa, song song đó là giảm 50% giá dịch vụ.

   Nguồn: Thành Nguyễn

   —–

   LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

   Huỳnh Hạnh Phúc –  0938925987 – Project Lead

   Email: hanhphuc25@gmail.com

   Linkedin: https://www.linkedin.com/in/phuc-huynh-31b50a35/

   https://consultant.shasugroup.com/

   #Shasugroup #congketnoichuyengia #xuhuongkinhdoanh #xuhuongkinhdoanh2022 #xuhuongkinhdoanhsaudich #XuhuongFnB

   Attachments:
   You must be logged in to view attached files.

Bạn phải đăng nhập để trả lời chủ đề này.

Contact Us