Trang Chủ Diễn Đàn Trò chuyện cùng chuyên gia Shasu Group HOA KỲ NỚI LỎNG CÁC HẠN CHẾ ĐI LẠI VÀO THÁNG 11 CHO DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI ĐÃ TIÊM PHÒNG 2 MŨI VẮC XIN

Chủ đề này chứa 1 voice và có 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Tác giả
  Bài Đăng
  • #12292

   Nhà Trắng hôm thứ 2 cho biết Hoa Kỳ sẽ mở cửa trở lại vào tháng 11 cho khách du lịch hàng không từ 33 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và hầu hết châu Âu, những người đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19, nới lỏng các hạn chế khó khăn liên quan đến đại dịch bắt đầu từ đầu năm ngoái.

   Quyết định do điều phối viên ứng phó coronavirus của Nhà Trắng Jeff Zients công bố đã đánh dấu một sự thay đổi đột ngột đối với chính quyền của Tổng thống Joe Biden khi tuần trước cho biết đây không phải là thời điểm thích hợp để dỡ bỏ bất kỳ hạn chế nào trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 đang gia tăng.

   Hoa Kỳ đã chậm trễ hơn so với nhiều quốc gia khác trong việc dỡ bỏ các hạn chế như vậy, và các đồng minh hoan nghênh động thái này. Các hạn chế của Hoa Kỳ đã cấm du khách đến từ hầu hết các quốc gia trên thế giới, bao gồm hàng chục nghìn công dân nước ngoài có họ hàng hoặc liên kết kinh doanh tại Hoa Kỳ.

   Hoa Kỳ sẽ chấp nhận những khách du lịch hàng không đã được tiêm phòng đầy đủ từ 26 quốc gia được gọi là Schengen ở châu Âu bao gồm Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Hy Lạp, cũng như Anh, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil. Các hạn chế chưa từng có của Hoa Kỳ đã cấm các công dân không phải Hoa Kỳ ở các quốc gia đó trong vòng 14 ngày qua.

   Zients không đưa ra ngày bắt đầu chính xác cho các quy tắc mới ngoài việc nói “đầu tháng 11” và nhiều chi tiết của chính sách mới vẫn đang được quyết định.

   Riêng vào thứ Hai, Hoa Kỳ đã mở rộng các hạn chế liên quan đến đại dịch ở biên giới đất liền với Canada và Mexico, cấm đi lại không cần thiết như du lịch đến hết ngày 21 tháng 10. Không có dấu hiệu nào nếu áp dụng các quy định vắc-xin mới cho những người qua lại biên giới đường bộ.

   Hoa Kỳ đã cho phép du khách nước ngoài du lịch bằng máy bay từ hơn 150 quốc gia trong suốt đại dịch, một chính sách mà các nhà phê bình cho rằng mang ý nghĩa rất nhỏ vì một số quốc gia có tỷ lệ COVID-19 cao không nằm trong danh sách hạn chế, trong khi một số nước trong danh sách hạn chế lại có dịch trong tầm kiểm soát cao hơn.

   Những người Mỹ đi du lịch từ nước ngoài không được tiêm chủng sẽ phải đối mặt với những quy định khắt khe hơn so với những công dân đã được tiêm chủng, bao gồm cả việc phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày đi du lịch và bằng chứng về việc mua một xét nghiệm vi-rút để thực hiện sau khi đến.

   Nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng chính sách không phải là thời điểm cho ngoại giao. “Nếu chúng tôi muốn làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nhiều cho chính mình, chúng tôi sẽ làm điều đó trước tháng 6, khi tổng thống có chuyến công tác nước ngoài đầu tiên, hoặc đầu mùa hè này. Đây là lúc quá trình kết thúc”, cô nói. “Chúng tôi DỰA TRÊN CƠ SỞ KHOA HỌC.”

   Công dân nước ngoài sẽ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi đi du lịch và sẽ không phải kiểm dịch khi đến. Nhà Trắng cho biết quyết định cuối cùng về loại vắc xin nào sẽ được chấp nhận là tùy thuộc vào Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

   Nhà phát ngôn Kristen Nordlund cho biết: “CDC xem xét ai đó đã được tiêm chủng đầy đủ bất kỳ loại vắc xin nào được FDA cho phép hoặc phê duyệt và bất kỳ loại vắc xin nào (Tổ chức Y tế Thế giới) đã cho phép”. Cô nói, danh sách đó có thể thay đổi các bổ sung đang chờ xử lý bởi một trong hai cơ quan. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm trẻ em chưa đủ điều kiện để tiêm.

   Zients cho biết hệ thống mới sẽ bao gồm việc thu thập dữ liệu theo dõi liên lạc từ những hành khách đi du lịch vào Hoa Kỳ để cho phép CDC liên hệ với những du khách tiếp xúc với COVID-19.

   Nguồn: https://reut.rs/3AHWuAD

   ———————————-

   LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ CHUỖI CUNG ỨNG:

   Công Võ – 0359778080 – Shasu Supply chain Consultant- Project Lead

   https://consultant.shasugroup.com/tu-van-chuoi-cung-ung

   Attachments:
   You must be logged in to view attached files.

Bạn phải đăng nhập để trả lời chủ đề này.

Contact Us