Trang Chủ Diễn Đàn Trò chuyện cùng chuyên gia Shasu Group [HẬU COVID] DỰ ĐOÁN 5 XU HƯỚNG KINH DOANH NGÀNH DỊCH VỤ F&B ĐẾN 2023

Chủ đề này chứa 1 voice và có 0 replies.
1 voice
0 replies
  • Tác giả
    Bài Đăng
    • #12336

      Tiếp nối ở 2 xu hướng lần trước, những xu hướng dưới đây cũng được dự đoán là hướng kinh doanh ngành dịch vụ F&B trong những năm tiếp theo:

      3. Nhà hàng truyền thống sẽ phát triển những dòng sản phẩm mới hoặc đa dạng hóa sản phẩm của mình để tìm kiếm khách hàng mới.

      Ngoài những sự chuyển đổi bên trên, các nhà hàng sẽ linh hoạt hơn trong hoạt động R&D của mình. Họ sẽ tập trung phát triển các sản phẩm có thể vận chuyển được, ngon hơn và bền hơn khi vận chuyển tận nơi, phát triển dòng sản phẩm ready to cook hay ready to eat…Điều này sẽ giúp phát triển khả năng bán hàng đa kênh, delivery nhiều hơn để tiếp cận khách hàng mới/hiện tại dễ dàng hơn.

      4. Mô hình nhà hàng trên mây “cloud kitchen” sẽ lên ngôi

      Cloud kitchen (CK) là một xu hướng không mới nhưng đang phát triển khá mạnh mẽ với những lợi thế rất riêng của mình. Các DN F&B có thể tham gia vào các hệ thống CK hiện tại của các công ty giao hàng tận nơi như Baemin hay Grab hoặc có thể tự xây dựng CK tại các khu vực có thể giao hàng nhiều như các quận trung tâm. CK có thể đặt trong các đường hẻm lớn để tiếp cận shipper dễ dàng hơn và quan trọng là phải gần khu vực có nhiều khách hàng trẻ, khách làm việc văn phòng. Hơn hết CK cần phải có chi phí vận hành thấp hơn so với nhà hàng truyền thống nhiều mới có thể tồn tại được. Vào năm 2020, nhà hàng Hoàng Yến cũng đã bắt đầu mô hình này và đây thực sự là một xu hướng quan trọng trong ngành F&B sắp tới.

      5. Mô hình quán ăn ngoài trời nhỏ, gọn sẽ lên ngôi vì tính linh hoạt của mình

      Ngoài các chuỗi nhà hàng lớn thì ngành F&B cũng còn rất nhiều quán ăn nhỏ lẻ, các cửa hàng này sắp tới cũng sẽ nhộn nhịp trở lại vì tính linh hoạt của mình: chủ đầu tư tự vận hành quán, chi phí đầu tư thấp, vận hành ngoài trời hạn chế covid phát tán, giá rẻ khách dễ chấp nhận, dễ dàng delivery…Tuy nhiên, vấn đề đối với các quán nhỏ lẻ này là chất lượng món ăn, dịch vụ và giá phải thực sự chất lượng và hợp lý thì mới có thể cạnh tranh được hiệu quả trong một thị trường suy thoái và chưa biết lúc nào sẽ phồn thịnh như xưa…

      ——-

      Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ

      Our Services:

      1. HR Solution https://hr.shasugroup.com/
      2. Training Solution https://training.shasugroup.com/
      3. Consultant Coach Mentor https://consultant.shasugroup.com/
      4. OUTSOURCED DEPARTMENT SERVICES: https://www.shasugroup.com/outsourced-department-services
      5. Career Development Coaching & Mentoring https://careercoaching.shasugroup.com/
      6. Shasu Ecosystem _ https://ecosystem.shasugroup.com/

      #Shasugroup #congketnoichuyengia #Consultanthub #trainingsoulution #courseonline #Businesscoach #Businessmentor #BusinessConsultant #Careercoach #outsurcedepartment #HRStrategy

      Attachments:
      You must be logged in to view attached files.

Bạn phải đăng nhập để trả lời chủ đề này.

Contact Us