Trang Chủ Diễn Đàn Trò chuyện cùng chuyên gia Shasu Group DOANH NGHIỆP CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ GIỮ CHO CHUỖI CUNG ỨNG CỦA MÌNH CÓ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI

Chủ đề này chứa 1 voice và có 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Tác giả
  Bài Đăng
  • #12306

   ĐA DẠNG HÓA 

   Các doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn phụ thuộc vào nguồn cung ứng nguyên liệu đầu vào từ Trung Quốc. Đại dịch là một lời cảnh tỉnh tốt cho các doanh nghiệp trong việc đa dạng hóa. Các công ty lớn như Apple, Google và Samsung đã và đang làm điều này. Các công ty cũng đang tìm kiếm nguồn hàng từ các điểm đến khác như Ấn Độ. Chính phủ cũng có thể làm phần việc của mình.

   Các doanh nghiệp sẽ phải làm nếu chưa xem xét các cách loại bỏ Trung Quốc để bảo vệ chuỗi cung ứng của họ. Điều này có nghĩa là xem xét các vị trí khác tùy thuộc vào loại hình công nghiệp và nguyên liệu thô. Tốt nhất là nên xem xét các vị trí địa lý khác nhau để đảm bảo rằng nguồn cung cấp nguyên liệu thô vẫn còn nguyên vẹn với các kế hoạch dự phòng. Với nhu cầu đang chậm lại, đây sẽ là thời điểm tốt để các nhà đầu tư kiểm tra.

   CÁC KÊNH PHÂN PHỐI TRỰC TUYẾN 

   Các doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng đầu tư vào các kênh phân phối trực tuyến và kết nối cuối cùng. Với nhiều người tiêu dùng đang làm việc và ở nhà hơn, cơ hội tiếp cận trực tiếp với khách hàng sẽ là cấp thiết. Điều này có nghĩa là các cửa hàng truyền thống vẫn có thể duy trì sự hiện diện thực tế nhưng họ cũng nên xem xét các cách để tương tác và cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng.

   Các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba (3pL) có thể giảm bớt một số nhu cầu này, nhưng trong thời gian này, họ có thể bị kéo dài. Mua sắm trực tuyến cũng đảm bảo rằng trong khi tiêu dùng giảm, sẽ luôn có nhu cầu về sản phẩm, cho phép các doanh nghiệp hoạt động, mặc dù với tốc độ giảm, cho đến khi đại dịch được kiềm chế.

   THƯƠNG LƯỢNG LẠI HỢP ĐỒNG 

   Đàm phán lại hợp đồng với nhà cung cấp, chủ nợ và chủ nhà. Doanh nghiệp cần vốn lưu động để hoạt động và do đó có thể giảm chi phí bằng cách làm việc với các nhà cung cấp để thương lượng lại hợp đồng. Điều này có thể có nghĩa là mua nguyên liệu thô với quy mô hạn chế hoặc trì hoãn việc vận chuyển. Doanh nghiệp cũng có thể thương lượng với khách hàng để thanh toán sớm bằng cách giảm giá cho họ hoặc các nhượng bộ khác để tiếp tục duy trì dòng tiền. Doanh nghiệp có thể cân nhắc mua số lượng lớn với tỷ giá giảm và tích trữ nguyên liệu đầu vào để chuẩn bị cho dài hạn.

   DOANH NGHIỆP NÊN CỐ GẮNG VÀ DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG 

   Việc ngừng sản xuất và bắt đầu lại có thể là một nỗ lực tốn kém. Các doanh nghiệp nên cố gắng và giảm bớt hoạt động càng nhiều càng tốt mà không cần phải đóng cửa hoạt động. Việc khởi động lại hoạt động có thể yêu cầu doanh nghiệp phải tìm nhà cung cấp và nhân viên mới. Ngoài ra, máy móc không còn sản xuất được nữa cần phải bảo trì và tốn thêm chi phí để bắt kịp tốc độ khi sản xuất trở lại. Đây có thể là một tiêu hao tài chính của doanh nghiệp. Các công ty nên thực hiện phân tích chi phí – lợi ích và xem lựa chọn nào phù hợp nhất.

   KHUYẾN KHÍCH CỦA CHÍNH PHỦ 

   Ngoài ra, chính phủ Việt Nam cũng đang nỗ lực giúp đỡ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Gần đây nhất, Chính phủ đã ban hành Nghị định 41/2020/ NĐ-CP vào ngày 8 tháng 4. Nghị định cho phép gia hạn thời hạn nộp thuế bao gồm VAT, TNDN và TNCN và tiền thuê đất đối với năm lĩnh vực kinh doanh trong năm tháng.

   CHUỖI CUNG ỨNG SẼ PHẢI PHÁT TRIỂN 

   Đại dịch COVID-19 sẽ thay đổi cách thức kinh doanh của các công ty trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng nhu cầu sẽ dần dần tăng lên khi các doanh nghiệp và người tiêu dùng thích nghi trong dài hạn. Theo ghi nhận của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam có thể bị thiệt hại trong ngắn hạn nhưng các yếu tố cơ bản trong dài hạn vẫn vững chắc và có khả năng vượt qua khủng hoảng.

   ️Ngoài ra, ngoài việc Việt Nam tham gia một số hiệp định thương mại tự do, FTA Việt Nam – EU (EVFTA) sắp tới sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho cả hai bên trong việc mở rộng nền kinh tế. Tiêu dùng nội địa của Việt Nam cũng là một động lực đáng kể để đầu tư vào đất nước.

   Tuy nhiên, đại dịch sẽ buộc các doanh nghiệp và chuỗi cung ứng phải phát triển. Các doanh nghiệp sẽ phải đổi mới hơn nữa và chuẩn bị cho mình trước lượng nhu cầu, mô hình và xu hướng mới. Việt Nam vẫn là một chiến lược dài hạn và các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để học hỏi và chuẩn bị hoạt động cho sự phát triển lâu dài.

   Nguồn: https://bit.ly/2Zwhxbs

   —————————————

   LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ CHUỖI CUNG ỨNG 

   Công Võ – 0359778080 – Shasu Supply Chain Consultant – Project Lead

   https://consultant.shasugroup.com/tu-van-chuoi-cung-ung

    

   Attachments:
   You must be logged in to view attached files.

Bạn phải đăng nhập để trả lời chủ đề này.

Contact Us