Dặn Dò Ứng Viên Khi Đi Phỏng Vấn

Phỏng vấn xin việc có lẽ là bước quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện trong hành trình tìm kiếm việc làm của mình – đó là cơ hội tốt nhất để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp với doanh nghiệp của họ. Vì thế, việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn là vô cùng cần thiết, ngay cả khi bạn đã trải qua nhiều cuộc phỏng vấn trước đây thì cũng không thể xem nhẹ tầm quan trọng của bước chuẩn bị này. Bạn càng dành nhiều thời gian chuẩn bị bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái, bình tĩnh, tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn thực tế.

Ngoài ra, việc chuẩn bị kĩ càng sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, cho họ thấy rằng bạn thật sự mong muốn công việc này và có dành thời gian đầu tư cho buổi phỏng vấn. Khi đó, có thể bạn sẽ trở thành ứng viên lý tưởng cho vị trí nhân viên mới tiếp theo của công ty.

Dưới đây là một số dặn dò trước phỏng vấn, trong phỏng vấn và sau phỏng vấn mà nhà HR Strategy muốn gửi đến ứng viên để giúp bạn có một trải nghiệm phỏng vấn tích cực và thành công.

7 lời khuyên trước khi phỏng vấn

1. Nghiên cứu về công ty tuyển dụng.

Tìm hiểu về công ty tuyển dụng sẽ giúp bạn tự tin bước vào một cuộc phỏng vấn và có cái nhìn sâu sắc về các mục tiêu, kế hoạch trong tương lai của tổ chức. Người phỏng vấn có thể hỏi bạn hiểu như thế nào về vị trí của công ty họ trong ngành, đối thủ của công ty là ai, lợi thế cạnh tranh của nó là gì…Nếu câu hỏi này không được hỏi, bạn nên cố gắng chứng minh những gì bạn biết về công ty bằng cách kết hợp những gì bạn đã tìm hiểu được vào câu trả lời của mình.

Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, cho họ cảm thấy bạn thật sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển và mong muốn được đồng hành công ty trong tương lai.

2. Đọc lại bản mô tả công việc.

Bạn hãy in nó ra và nhấn mạnh các kỹ năng cụ thể mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Hãy nghĩ về các công việc bạn đã làm trong trước đây, câu lạc bộ hoặc các vị trí tình nguyện cho thấy bạn có kinh nghiệm và có thể mang lại giá trị cho doanh nghiệp của họ.

Xem thêm tại link: http://www.hrstrategy.vn/2020/10/09/d…

Mến chúc ACE ngày làm việc hiệu quả,

Công ty ACE có ngân sách tuyển dụng cấp cao qua dịch vụ headhunter thì cho HR Strategy cơ hội giới thiệu ứng viên từ HR Strategy với nhé!

Link Application “HR Strategy Jobs”:
Android: https://bit.ly/HRStrategyJobs
IOS: https://bit.ly/IOSHRStrategyJobs

Follow us:
Headhunting Job: https://bit.ly/HRStrategyVietnam
Shasu Group: https://bit.ly/ShasuGroup
Happy Leader Community: https://bit.ly/longlifelearningHLC
Consultant, Coach, Mentor, Trainer team: http://consultanthub.shasugroup.com/

#HappyLeaderCommunity #HeadhunterHRStrategy #DichvutuyendungnhansucapcaoHRStrategy #Headhunter #Headhuntervietnam #Headhunter #Headhuntertuyendung #Headhunterjobs #Top10headhunter

Published in HR Strategy News

Contact Us